Toán 6 Tìm số cam bác nông dân đã mang đi bán

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bác nông dân mang cam đi bán. Lần thứ nhất bán được [tex]\frac{1}{2}[/tex] số cam và [tex]\frac{1}{2}[/tex] quả. Lần thứ hai bán được [tex]\frac{1}{3}[/tex] số cam còn lại và [tex]\frac{1}{3}[/tex] quả. Lần thứ ba bán được [tex]\frac{1}{4}[/tex] số cam còn lại và [tex]\frac{3}{4}[/tex] quả. Cuối cùng còn lại 24 quả cam.Tìm số cam bác nông dân đã mang đi bán
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Một bác nông dân mang cam đi bán. Lần thứ nhất bán được [tex]\frac{1}{2}[/tex] số cam và [tex]\frac{1}{2}[/tex] quả. Lần thứ hai bán được [tex]\frac{1}{3}[/tex] số cam còn lại và [tex]\frac{1}{3}[/tex] quả. Lần thứ ba bán được [tex]\frac{1}{4}[/tex] số cam còn lại và [tex]\frac{3}{4}[/tex] quả. Cuối cùng còn lại 24 quả cam.Tìm số cam bác nông dân đã mang đi bán
Sau lần thứ hai thì số cam còn lại là:
$\left(24+\dfrac 34\right):\left(1-\dfrac14\right)=33$ quả
Sau lần thứ nhất thì số cam còn lại là:
$\left(33+\dfrac13\right):\left(1-\dfrac13\right)=50$ quả
Số cam lúc đầu là:
$\left(50+\dfrac12\right):\left(1-\dfrac12\right)=101$ quả
 
Top Bottom