Tìm số bé nhất sao cho khi chia số đó cho 5 thì dư 2, khi chia số đó cho 7 thì dư 6
M mimimeo111 Học sinh Thành viên 21 Tháng mười 2014 82 16 26 20 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số bé nhất sao cho khi chia số đó cho 5 thì dư 2, khi chia số đó cho 7 thì dư 6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số bé nhất sao cho khi chia số đó cho 5 thì dư 2, khi chia số đó cho 7 thì dư 6
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 20 Tháng năm 2019 #2 số chia 5 dư 2 có dạng: [tex]5x+2[/tex] chia 7 dư 6 có dạng: [tex]7y+6[/tex] ta sẽ có: [tex]5x+2=7y+6<=>y=\frac{5x-4}{7}[/tex] cặp nghiêm hỏ nhất thỏa mãn mà {5;3}. do đó số cần tìm là 27. Reactions: dangtiendung1201, mimimeo111 and The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫
số chia 5 dư 2 có dạng: [tex]5x+2[/tex] chia 7 dư 6 có dạng: [tex]7y+6[/tex] ta sẽ có: [tex]5x+2=7y+6<=>y=\frac{5x-4}{7}[/tex] cặp nghiêm hỏ nhất thỏa mãn mà {5;3}. do đó số cần tìm là 27.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 20 Tháng năm 2019 #3 mimimeo111 said: Tìm số bé nhất sao cho khi chia số đó cho 5 thì dư 2, khi chia số đó cho 7 thì dư 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số 27 em nhé!
mimimeo111 said: Tìm số bé nhất sao cho khi chia số đó cho 5 thì dư 2, khi chia số đó cho 7 thì dư 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số 27 em nhé!