tìm số A

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho số thập phân A. Từ số A nếu chuyển dấu phẩy sang bên phải một chữ số thì được số B. Nếu chuyển dấu phẩy sang bên trái một chữ số thì được số C. Biết A+B+C=79,92. Tìm số A
(giải theo cách HS lớp 5 nhé mọi người)
 
T

thannonggirl

Vì nếu chuyển dấu phẩy ở số A sang bên trái 1 chứ số thì đc số C \Rightarrow số C=1/10 số A.Vì nếu chuyển dấu phẩy ở số A sang bên phải 1 chứ số thì đc số B \Rightarrow số A =1/10 số B.
Số C=1/10 SỐ A mầ A lại = 1/10 B NÊN \Rightarrow C =1/100 B
Tổng số phần bằng nhau của cả 3 số là :
100+10+1=111
Số C là:
79.92:111=0.72
Số A là:
0.72 x 10=7.2
Số B là:
7.2 x 10 =72
Đ/s: tự ghi nhé!
 
D

dovanngochung123

Khi chuyển dấu sang phải có nghĩa là số đó giảm 10 lần
Khi chuyển dấu phải sang trái ta được số gấp 10 lần
vậy ta có
A= 10 phần
B=1 phần
C=100 phần
số B=79.92:111=0.72
Số A là:
0.72 x 10=7.2
Số C =
7,2.10=72
Đ/S tự ghi
 
T

thieukhang61

Theo đề bài ta có:
$B=10A$; $C=100A$
=>$A+B+C=A+10A+100A=79,92$
=>$111A=79,92$
=>$A=0,72$
Vậy $A=0,72$
(Đề bài chỉ yêu cầu tìm A mà sao các bạn ghi dài thế:D)
 
Top Bottom