Tìm số A

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 số thập phân là 15,76 và 8,44.Tìm số A,sao cho khi thêm A vào 2 số đã cho ta được 2 số mới có tỉ số là 2/3.
2.Khi cộng số tự nhiên với số thập phân ,bạn Vy đã quên dấu phẩy của số thập phân nên tìm được kết quả là 106 .Hãy tìm 2 số trong phép tính đã cho ,biết rằng tổng đúng là 41,2
 
T

thannonggirl

2,Vì bạn Vy đã quên dấu phẩy của số thập phân khi cộng nên tổng sẽ tăng lên 9 lần số TP vậy 9 lần số TP là:
106-41.2=64.8
Số TP là:
64.8:9=7.2
Số TN là: 41.2 - 7.2=34
Đ/S: 34 ; 7.2
 
K

khaiproqn81

1.Cho 2 số thập phân là 15,76 và 8,44.Tìm số A,sao cho khi thêm A vào 2 số đã cho ta được 2 số mới có tỉ số là 2/3.

Theo đề ta có:

$\dfrac{15,76+A}{8,44+A}=\dfrac{2}{3} \\ \Longleftrightarrow 47,28+3A=16,88+2A \\ \Longleftrightarrow A=-30,4$

Lớp 5 có số âm không nhỉ :)>-
 
Last edited by a moderator:
H

hoahoai69

1.Cho 2 số thập phân là 15,76 và 8,44.Tìm số A,sao cho khi thêm A vào 2 số đã cho ta được 2 số mới c

1.Cho 2 số thập phân là 15,76 và 8,44.Tìm số A,sao cho khi thêm A vào 2 số đã cho ta được 2 số mới có tỉ số là 2/3.
Giải
khi thêm A vào 2 số đã cho ta được 2 số mới có tỉ số là 2/3.
Ta có :2 x (15.76 + A) = 3 x (8.44 + A)
31.52 + 2 x A = 25.32 + 3 x A
31.52 - 25.32 = 3 x A - 2 x A
6.2 = A
Thử lại : 15.76 + 6.2 = 21.96 ; 8.44 + 6.2 = 14.64 ; 21.96 : 14.64 = 2/3
Vậy số A = 6.2
 
Last edited by a moderator:
D

dovanngochung123

khi thêm số A cùng 2 số thì hiệu 2 số không đổi
Hiệu 2 số là 15,76-8,44=7,32
số bé lúc sau là
7,32.2=14,64
\Rightarrow số A= 14,64-8.44=6,2
Đ/S=6,2
 
T

thannonggirl

Cho em hỏi làm sao xác định được cái này ạ



=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-

tất nhiên phải xác định đc rồi vì tổng đúng là 41.2 mà 2 số hạng đó 1 số là số thập phân,1 số là số tự nhiên nên \Rightarrow phần thập phân của số thập phân đó có 1 chữ số ,nên bỏ dấu phẩy đi thì tất nhiên là tổng sẽ tăng 9 lần
 
D

duc_2605

2,Vì bạn Vy đã quên dấu phẩy của số thập phân khi cộng nên tổng sẽ tăng lên 9 lần số TP vậy 9 lần số TP là:
106-41.2=64.8
Số TP là:
64.8:9=7.2
Số TN là: 41.2 - 7.2=34
Đ/S: 34 ; 7.2
2.Khi cộng số tự nhiên với số thập phân ,bạn Vy đã quên dấu phẩy của số thập phân nên tìm được kết quả là 106 .Hãy tìm 2 số trong phép tính đã cho ,biết rằng tổng đúng là 41,2
Bài này còn phải tùy thuộc vào số chữ số sau dấu phẩy của số thập phân nữa. Làm cách nào mà bạn thannonggirl khẳng định chỉ có 1 số sau dấu phẩy.
Nhỡ là 2 số, 3 số. VD: 3,23 ; 4,234 thì sao?


 
T

thannonggirl


2.Khi cộng số tự nhiên với số thập phân ,bạn Vy đã quên dấu phẩy của số thập phân nên tìm được kết quả là 106 .Hãy tìm 2 số trong phép tính đã cho ,biết rằng tổng đúng là 41,2
Bài này còn phải tùy thuộc vào số chữ số sau dấu phẩy của số thập phân nữa. Làm cách nào mà bạn thannonggirl khẳng định chỉ có 1 số sau dấu phẩy.
Nhỡ là 2 số, 3 số. VD: 3,23 ; 4,234 thì sao?


sao có thể là 2 số , 3 số đc cơ chứ, rõ ràng 41,2 là tổng của số tự nhiên và số thập mà số tự nhiên thì ko có phần thập phân(mà nếu có chỉ là 0 thui) vậy nên \Rightarrow số thập phân phải có 1 chữ số ở phần thập phân chứ.
dovanngochung123 là người hai mặt ak mà bài của duc _ 2605 và tui khác nhau mà đều xác nhận thế là gian lận điểm học tập đó nha.........................................................................................
 
L

luongpham2000

1.Cho 2 số thập phân là 15,76 và 8,44.Tìm số A,sao cho khi thêm A vào 2 số đã cho ta được 2 số mới có tỉ số là 2/3.
2.Khi cộng số tự nhiên với số thập phân ,bạn Vy đã quên dấu phẩy của số thập phân nên tìm được kết quả là 106 .Hãy tìm 2 số trong phép tính đã cho ,biết rằng tổng đúng là 41,2
1. Khi thêm 2 số cùng 1 số thì hiệu 2 số đó không đổi.
Hiệu 2 số đó là: 15,76 - 8,44 = 7,32
Số bé sau khi thêm A là: 7,32 : (3 - 2) x 2 = 14,64
A là: 14,64 - 8,44 = 6,2
 
L

luongpham2000

1.Cho 2 số thập phân là 15,76 và 8,44.Tìm số A,sao cho khi thêm A vào 2 số đã cho ta được 2 số mới có tỉ số là 2/3.
2.Khi cộng số tự nhiên với số thập phân ,bạn Vy đã quên dấu phẩy của số thập phân nên tìm được kết quả là 106 .Hãy tìm 2 số trong phép tính đã cho ,biết rằng tổng đúng là 41,2
2. Ta thấy, vì tổng có 1 chữ số ở phần thập phân \Rightarrow số thập phân có 2 chữ số ở phần thập phân. Vậy nếu bỏ dấu phẩy của số thập phân thì số đó gấp lên 10 lần. 9 lần số thập phân là: 106 - 41,2 = 64,8
Số thập phân là: 64,8 : 9 = 7,2
Số tự nhiên là: 41,2 - 7,2 = 34
 
Top Bottom