Mọi người biết giúp mình với ạ :(
S simple102bruh Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng sáu 2020 201 113 51 Hải Dương :( bị đuổi học 8 Tháng sáu 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người biết giúp mình với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người biết giúp mình với ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 9 Tháng sáu 2021 #2 [tex]\frac{3}{a+b\sqrt{3}}-\frac{2}{a-b\sqrt{3}}=720\sqrt{3}\Leftrightarrow \frac{a-5\sqrt{3}b}{a^2-3b}=720\sqrt{3}\Leftrightarrow a-5\sqrt{3}b=\sqrt{3}(720a^2-2160b^2)\Leftrightarrow \sqrt{3}(720a^2-2160b^2+5b)=a\Leftrightarrow a=720a^2-2160b^2+5b=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=0\\ b=\frac{1}{432} \end{matrix}\right.[/tex] Reactions: Nguyễn Linh_2006, thaohien8c, kido2006 and 2 others
[tex]\frac{3}{a+b\sqrt{3}}-\frac{2}{a-b\sqrt{3}}=720\sqrt{3}\Leftrightarrow \frac{a-5\sqrt{3}b}{a^2-3b}=720\sqrt{3}\Leftrightarrow a-5\sqrt{3}b=\sqrt{3}(720a^2-2160b^2)\Leftrightarrow \sqrt{3}(720a^2-2160b^2+5b)=a\Leftrightarrow a=720a^2-2160b^2+5b=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=0\\ b=\frac{1}{432} \end{matrix}\right.[/tex]