X^{2}-2y^{2}=1
F faker(tria) Học sinh Thành viên 24 Tháng chín 2018 113 11 26 20 Nghệ An trường trung học cơ sở quỳnh thanh 31 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]X^{2}-2y^{2}=1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]X^{2}-2y^{2}=1[/tex]
H Hồ Khánh Nam Học sinh Thành viên 13 Tháng tám 2017 27 12 21 20 TP Hồ Chí Minh 31 Tháng mười 2018 #2 [tex]x^{2}-2y^{2}=1[/tex] <=> [tex]x^{2}-1=2y^{2} <=> (x-1)(x+1)=y.2y <=> x-1=y và x+1=2y <=>..... <=> x=3 và y=2 (thỏa mãn)[/tex]
[tex]x^{2}-2y^{2}=1[/tex] <=> [tex]x^{2}-1=2y^{2} <=> (x-1)(x+1)=y.2y <=> x-1=y và x+1=2y <=>..... <=> x=3 và y=2 (thỏa mãn)[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 31 Tháng mười 2018 #3 -> [tex]x^2=2y^2+1[/tex] -> [tex]x^2[/tex] lẻ -> [tex]y^2[/tex] chẵn Do [tex]y^2[/tex] chẵn mà y là SNT -> y=2 -> tìm dc x=3 (tm) Vậy ... Reactions: Love2♥24❀8♥13maths♛ and Trang Ran Mori
-> [tex]x^2=2y^2+1[/tex] -> [tex]x^2[/tex] lẻ -> [tex]y^2[/tex] chẵn Do [tex]y^2[/tex] chẵn mà y là SNT -> y=2 -> tìm dc x=3 (tm) Vậy ...