Vật lí 12 Tìm Smin trong dao động điều hoà

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
vật đi được quãng đường dài nhất, biểu diễn đối xứng qua VTCB rồi tính góc quét => omega
tính thử trong 2,3s thì vật quay được một góc là bao nhiêu, biểu diễn lên đường tròn lượng giác đối xứng qua biên độ sẽ tìm được Smin
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
18cm thì 16cm là 1 chu kì, t.gian đi ko đổi
2cm còn lại đi trong thời gian ngắn nhất, khi quãng đường đi đối xứng qua Oy
=>mỗi bên đi 1cm
=> góc 75,5 độ thôi làm tròn 75 đi
=>góc quét 30 độ
=> tổng góc quét là 390 độ = 13/12 T =>T=2,954s
=> 2,3 s thì góc quét là 280 độ
180 độ là nửa chu kì luôn đi được 2A=8cm
100 độ còn lại đi S min khi ta có góc quét nhận Ox làm phân giác
=>góc quét trên 1 nửa là 50 độ => S=2*(4-4*cos50)=2,85
Vậy S=8+2,8=10,8
 
Top Bottom