Toán 11 Tìm SHTQ

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội

Attachments

  • 1669217834174.png
    1669217834174.png
    488.9 KB · Đọc: 16

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Sao mà mình có được phương trình để xét số thực [imath]a[/imath] vậy ạ?
Thảo_UwUThật ra đó là kinh nghiệm làm dạng này thoi, người ta sẽ đặt dạng [imath]u_1 = m(\alpha + \dfrac{1}{\alpha})[/imath] , thì m bằng bao nhiêu còn dựa vào phương trình đề bài.
Vi dụ trong bài của bạn đăng, mình phán đoán là m sẽ thỏa mãn: [imath]m = 8m^4[/imath] (nhìn vào công thức truy hồi của dãy [imath](v_n)[/imath] ý ) .
thì giải được [imath]m= \dfrac{1}{2}[/imath]
Sau lắp [imath]v_1 = \dfrac{1}{2} \left( \alpha + \dfrac{1}{\alpha}\right)[/imath] giải a là thứ bạn vừa hỏi
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU
Top Bottom