Toán 12 Tìm S

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Gọi [tex]M(a;\frac{a+2}{a-1})\\d(M;x+y=0)=\frac{\left | a+\frac{a+2}{a-1} \right |}{\sqrt{2}}\\\Leftrightarrow \frac{\left | a+\frac{a+2}{a-1} \right |}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\\\Leftrightarrow \left | a+\frac{a+2}{a-1} \right |=2\\TH1: a+\frac{a+2}{a-1}=2\Leftrightarrow VN \\TH2:a+\frac{a+2}{a-1}=-2\Leftrightarrow\left[\begin{array}{l} a=-2\\a=0 \end{array}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} M(-2;0)\\M(0;-2) \end{array}\right.[/tex]
Vậy $S=2$
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom