Toán 6 Tìm S

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
[tex]S= \frac{16}{9}\cdot \frac{27}{20}\cdot \frac{40}{33}\cdot ...\cdot \frac{2907}{2900}[/tex]
[tex]= \frac{2\cdot 8}{1\cdot 9}\cdot \frac{3\cdot 9}{2\cdot 10}\cdot \frac{4\cdot 10}{3\cdot 11}\cdot ...\cdot \frac{51\cdot 57}{50\cdot 58}[/tex]
[tex]= \frac{(2\cdot3\cdot4\cdot ...\cdot51)\cdot(8\cdot9\cdot10\cdot ...\cdot58)}{(1\cdot 2\cdot 3\cdot ...\cdot 50)\cdot (9\cdot 10\cdot 11\cdot ...\cdot 59)}[/tex]
[tex]= \frac{51\cdot 8}{59}=\frac{408}{59}[/tex]
 
Top Bottom