Toán 10 Tìm S

huevogiabao@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
42
9
21

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
Biết rằng phương trình (m+1)x^2 - 2mx - 2m=0 có 2 nghiệm phân biệt cùng dấu khi và chỉ khi m thuộc (a;b). Tính S=a+b.
Mong mọi người có thể giúp mình :) ahihi
delta'=m^2 +2m(m+1)= m^2+2m^2+2m= 3m^2+2m> 0 <==>m>0 hoặc m<-2/3 (1)
p= -2m/ m+1
s= 2m/ m+1
pt có 2 nghiệm cùng dấu
+> cùng dương : p>0; s>0 (vô lí)
+> cùng âm: p>0 ; s<0 <==> -1<m< 0 (2)
từ (1) và (2) <==> -1<m< -2/3
==> S= -5/3
 
Top Bottom