Toán 8 tìm S tam giác

anhyuv@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
6
0
16

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [tex]\Delta AOB\sim \Delta COD\Rightarrow \frac{S_{AOB}}{S_{COD}}=(\frac{BO}{DO})^2\Rightarrow (\frac{BO}{DO})^2=\frac{64}{125}\Rightarrow \frac{BO}{DO}=\frac{8}{5\sqrt{5}}\Rightarrow \frac{S_{AOD}}{S_{AOB}}=\frac{OD}{OB}=\frac{5\sqrt{5}}{8}\Rightarrow S_{AOD}=\frac{5\sqrt{5}}{8}.S_{AOB}=40\sqrt{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: huetran110
Top Bottom