Toán 11 Tìm quỹ tích

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho điểm A cố định trên (O;R) và điểm C di chuyển trên đường tròn (O;R). Dựng hình thoi OABC. Tìm quỹ tích trọng tâm G của tam giác ABC.
2) Cho đường tròn (O;R) và một điểm A cố định nằm trong đường tròn đó. Một đường thẳng đi qua A cắt đường tròn (O;R) tại hai điểm P,Q. Tìm quỹ tích điểm M sao cho [tex]\vec{AM}=\vec{AP}+\vec{AQ}[/tex].
3) Cho (O;R) và AB là một dây cung thay đổi trên (O;R) có độ dài không đổi AB=m. C là điểm cố định nằm ngoài đường tròn (O;R) sao cho A, B, C không thẳng hàng và I là trung điểm AB.
a. Tìm quỹ tích trung điểm M của đoạn AC.
b. Tìm quỹ tích điểm N đối xứng với I qua O.
c. Tìm quỹ tích trọng tâm G của tam giác ABC.
4) Cho (O;R), đường thẳng d và điểm I. Tìm A thuộc (O;R) và điểm B thuộc d sao cho I là trung điểm của đoạn AB.
5) Cho hai đường tròn (O;R) và (O';R') cắt nhau tại A và B. Hãy dựng qua A một đường thẳng d cắt đường tròn (O;R) ở M và đường tròn (O';R') tại N sao cho M là trung điểm của AN.
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
1) Cho điểm A cố định trên (O;R) và điểm C di chuyển trên đường tròn (O;R). Dựng hình thoi OABC. Tìm quỹ tích trọng tâm G của tam giác ABC.
2) Cho đường tròn (O;R) và một điểm A cố định nằm trong đường tròn đó. Một đường thẳng đi qua A cắt đường tròn (O;R) tại hai điểm P,Q. Tìm quỹ tích điểm M sao cho [tex]\vec{AM}=\vec{AP}+\vec{AQ}[/tex].
3) Cho (O;R) và AB là một dây cung thay đổi trên (O;R) có độ dài không đổi AB=m. C là điểm cố định nằm ngoài đường tròn (O;R) sao cho A, B, C không thẳng hàng và I là trung điểm AB.
a. Tìm quỹ tích trung điểm M của đoạn AC.
b. Tìm quỹ tích điểm N đối xứng với I qua O.
c. Tìm quỹ tích trọng tâm G của tam giác ABC.
4) Cho (O;R), đường thẳng d và điểm I. Tìm A thuộc (O;R) và điểm B thuộc d sao cho I là trung điểm của đoạn AB.
5) Cho hai đường tròn (O;R) và (O';R') cắt nhau tại A và B. Hãy dựng qua A một đường thẳng d cắt đường tròn (O;R) ở M và đường tròn (O';R') tại N sao cho M là trung điểm của AN.
1) Bạn tham khảo :D:D
77041940_465049054367797_5662885135343681536_n.jpg
 
Top Bottom