Gọi I là trung điểm BC==>OI vuông góc IM=>I di chuyển trên cung tròn là phần bên trong (O;R) của đường tròn đk OM.Lại có AG=2/3AI vậy G là ảnh của I trong phép vị tự tâm A tỉ vị tự 2/3.Bạn làm tiếp nhé
Gọi I là trung điểm BC==>OI vuông góc IM=>I di chuyển trên cung tròn là phần bên trong (O;R) của đường tròn đk OM.Lại có AG=2/3AI vậy G là ảnh của I trong phép vị tự tâm A tỉ vị tự 2/3.Bạn làm tiếp nhé
Gọi I là trung điểm BC==>OI vuông góc IM=>I di chuyển trên cung tròn là phần bên trong (O;R) của đường tròn đk OM.Lại có AG=2/3AI vậy G là ảnh của I trong phép vị tự tâm A tỉ vị tự 2/3.Bạn làm tiếp nhé
Mình không hiểu ý bạn,sao lại là (M;MA).A và I đều nhìn OM dưới góc vuông nên thuộc đường tròn đường kính OM chứ.Nghĩa là I di chuyển trên cung tròn tâm là trung điểm của OM,cung này qua A,I,O