tìm quy luật

S

studymore1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

moi nguwoiw tim quy luat bai nay giup to nhe
1/ P1= 1
p2=13
p3=33
p4 = 61
2/ p1=o,5
p2=2
p3=4,5
p4=8
3/
p1=0
p2=4
p3=18
p4 = 48
vd nay : P1 = 5=2 x 1 +3
p2=7=2x2+3
p3= 9=2x3+3
p4 = 11=2x4+3
=> quy luat la : 2y+3
may bai trren cung the: trong quy luat xuat hien cacs chu so lien tiep 1,2,3,4,5 (vd)
 
S

studymore1

giúp tớ với nhá. thứ cn này tớ đi học rùi mà bt thì vẫn đấy .
t sẽ thanks = cách ấn nút. hix giúp t nhé.
 
M

monkeydluffy0708

bài 1 mình nghĩ là thế này
sai đừng tránh nha(chỉ đoán z thui)
p1=1,p2=13 hai số này hơn nhau 12 đơn vị
p3 và p2 hơn nhau 20 đơn vị
p3 và p4 hơn nhau 28 đon vị
vậy thứ tự cách nhau tăng dần và 1 lần tăng 8 đon vị
mình nghĩ z thui,ko dám chak nữa.
còn tớ thấy cái ví dụ cậu đưa ra thì nhưng cấp tiểu học chỉ cần trả lời là những s6 lẻ liên tiếp
còn cấp 2 chưa gặp dạng này nên ko bit có cách làm j khác
 
Last edited by a moderator:
S

studymore1

hãy giúp tớ với
mỗi lần hơn kém nhau 8 đơn vị
vậy thì P1nếu + với 8 như ví dụ thì sẽ ko giữ nguyên đc kq = 1 đâu
dù sao cũng thanks nhé
 
S

son9701

Trài ai.
Qui luật thì vô hạn rồi.
Chẳng hạn nhé.
Cái p1 = 2^2 - 3
p2=4^2 - 3
p3=6^2 - 3
p4=8^2 - 3
Suy ra p(n) = (2n)^2 - 3
 
Last edited by a moderator:
S

son9701

Trài ai.
Qui luật thì vô hạn rồi.
Chẳng hạn nhé.
Cái p1 = 2^2 - 3
p2=4^2 - 3
p3=6^2 - 3
p4=8^2 - 3

Mod xoá hộ em bài này. Thừa mà em chẳng bik xoá thế nào ( Khố quá )
 
Last edited by a moderator:
S

son9701

Bài 2 này
p1 = 0,5= [TEX]1^2[/TEX] / 2
p2 = 2 = [TEX]2^2[/TEX] /2
p3 = 4,5= [TEX]3^2[/TEX] /2
p4 = 8 = [TEX]4^2[/TEX] /2

Và dự đoán : p(n) = [TEX]n^2[/TEX] /2
 
Top Bottom