Toán 11 Tìm quy luật của dãy số và viết số hạng thứ 10 của dãy số

kien pham 003

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
5
0
16
21
Hà Nội
thpt thanh oai A

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho dãy số có 4 số hạng đầu là:-1;3;19;53.Hãy tìm một quy luật của dãy số trên và viết số hạng thứ 10 của dãy số.
A.u10=97 B.u10=71 C.u10=1414 D.u10=971


em cảm ơn !
Đặt CT SHTQ là un= an^3+bn^2+cn+d
Đồng nhất hệ số và giải hệ --> a=1 b=0 c=-3 d=1
--> un= n^3-3n+1
--> u(10)=971 --> Chọn D
 
Top Bottom