tìm qui tắc để tính nhanh khi:

N

nguyenbahiep1

a) biến số đó thành dang 2.n
b) biến số đó thành dạng 4n
c).d) như a và b chỉ khác là n/2 và n/4
e) biến số đó thành dạng 8n

ví dụ

6.0,5 = 3.2.0,5 = 3
 
N

nhocphuc_pro

Qui tắc nhân một số với 0,5: lấy số đó chia cho 2
Qui tắc nhân cho 0,25: lấy số đó chia cho 4
Qui tắc chia cho 0,5: lấy số đó nhân cho 2
Qui tắc chia cho 0,25: lấy số đó nhân cho 4
Qui tắc chia cho 0,125: lấy số đó nhân cho 8
 
C

chienhopnguyen

tìm qui tắc để tính nhanh khi:
Nhân một số với 0.5
Nhân một số với 0.25
Chia một số với 0.5
chia một số với 0.25
chia một số 0.125@-)
giải
ta gọi một số theo bạn nói là x
+thì x.0,5=x.1/2 vậy nhân một số cho 0,5 sẽ lấy số đó chia cho 2
+x.0,25=x.1/4 vậy nhân một số cho 0,25 tức là chia số đó cho 4
-chia x:0,5=x:1/2 vậy khi chia một số cho 0,5 thì tức là nhân số đó với 2
-x:0,25 =x:1/4 __________________ 0,25 __________________ 4
-x:0,125 =x:1/8 __________________0,125___________________8
 
Top Bottom