Vật lí 12 tìm quãng đường

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
22
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
vật dao động điều hòa với phương trình x=10 cos(4pit+pi/6)
tính quãng đường đi dduocj trong khoảng thời gian từ t=1/3 đến t=13/6 (s)
chù kỳ dao động là T = 0,5s
t2 - t1 = 11/6 = 4T - 1/6s
=> ta xem như vật đi được 4 chu kỳ rồi đi ngược lại 1/6s nữa.
Trong 1/6s vật quay góc 2pi/3
dùng đường tròn lượng giác
upload_2019-7-6_12-20-45.png
nhìn đường tròn thì thấy quãng đường đi trong 1/6s này là [tex]s_1 = 2A - A\frac{\sqrt 3}{2}[/tex]
Vậy tổng quãng đường vật đi được là: [tex]s = s_1 + 4.4A = 18A + A\frac{\sqrt 3}{2} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom