Vật lí Tìm Quãng đường

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy với tốc 60km/h thì người lái xe hãm phanh, xe đi tiếp được quãng đường 50m thì dừng lại. Hỏi nếu ô tô chạy với tốc độ 120km/h thì quãng đường đi được từ lúc hãm phanh đến khi dừng lại là bao nhiêu? Giả sử lực hãm trong hai trường hợp là bằng nhau ?
 
Last edited:

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một ô tô đang chạy với tốc 60km/h thì người lái xe hãm phanh, xe đi tiếp được quãng đường 50m thì dừng lại. Hỏi nếu ô tô chạy với tốc độ 120km/h thì quãng đường đi được từ lúc hãm phanh đến khi dừng lại là bao nhiêu? Giả sử lực hãm trong hai trường hợp là bằng nhau ?
Đổi 60km/h=50/3 m/s
120km/h=100/3 m/s
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as =>0-\left ( \frac{50}{3} \right )^{2}=2.a.50=>a=\frac{-25}{9}[/tex] (m/s^2)
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as<=>0-\left ( \frac{100}{3} \right )^{2}=2.\left ( \frac{-25}{9} \right )s=>s=200m[/tex]
 
Top Bottom