tìm quãng đường

2

20071006

M

mua_sao_bang_98

1 viên bi thả không vận tốc ban đầu trên 1 mp nghiêng dài 2m. sau 4giây đi được 50m. Sau đó do ma sát nên chuyển động chậm dần và dừng lại sau 8giây. Tính quãng đường đi được trên mặt sàn

Chọn chiều dương là chiều chuyển động

ADCT: $s=v_0t+\frac{at^2}{2}$ \Leftrightarrow $50=a8$ \Leftrightarrow $a=6,25m$

Thời gian vật đi trên mặt phẳng nghiên là: $2=\frac{6,25.{t_1}^2}{2}$ \Rightarrow $t_1=0,8s$

Sau 0,8s vận tốc của xe là:

$v=at=6,25.0,8=5m/s$

Gia tốc của cđ cdđ là:

$v=v_0+at$ \Leftrightarrow $5+8a=0$\Leftrightarrow $a=-0,625m/s^2$

Quẵng đường vật đi trong 8s là:

$v^2-{v_0}^2=2as$

\Leftrightarrow $-5^2=2.(-0,625)S$

\Leftrightarrow $S=20m$
 
Top Bottom