Vật lí Tìm quãng đường vật đi được từ lúc bắt đầu dao động đến lúc dừng lại

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang với k =100N/m, m = 200 gam lấy g= 10 m/s^2, hệ số ma sát giữa vật và mặt sàn là 0.05 Lúc đầu đưa vật tới vị trí cách VTCB 8 cm rồi buông nhẹ.Quãng đường vật đi được từ lúc bắt đầu dao động đến lúc dừng lại???
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Giả sử đưa vật đến vị trí lò xo nén A1 rồi thả nhẹ -> biên độ ban đầu là A1
+ Vị trí vận tốc cực đại lần 1 là vị trí cân bằng tạm thời trong nửa chu kỳ đầu tiên cách VTCB O
=> [tex]x_{0}=\frac{\lambda mg}{k}[/tex] sau đó tìm được biên dộ mới và tìm được Vmax nhé
Quãng đường đi đến khi dừng lại là S thì [tex]kA_{1}^{2}=\mu mg.S[/tex] từ đó tìm được S
 
Top Bottom