Vật lí 8 Tìm quãng đường và vận tốc

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với
7) Một người đi bộ khởi hành từ C đến B với vận tốc v1=5km/h. Sau khi đi được 2h, người đó ngồi nghỉ 30 phút rồi đi tiếp về B. Một người khác đi xe đạp khởi hành từ A (AC>CB và C nằm giữa AB) cũng đi về B với vận tốc v2=15km/h nhưng khởi hành sau người đi bộ 1 giờ .
a) Tính quãng đường AC và AB, biết cả 2 người đến B cùng một lúc và người khi người đi bộ bắt đầu ngồi nghỉ thì người đi xe đạp đã đi được 3/4 quãng đường AC
b) Để gặp người đi bộ tại chỗ ngồi nghỉ, người xe đạp phải đi với vận tốc bao nhiêu?
Thanks:Tonton2
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
a
Do người xe đạp khởi hành sau người đi bộ 1h nên lúc người đi bộ nghỉ thì ngườI Xe Đạp
vậy 15=3/4 . AC => AC=20(Km)\
Giả sử thời gian người xe đpạ đi hết quãng đường AB là t => người đi bộ đi hết CB là t+1,5
15t-5(t+1,5)=20
=> 10t=27,5
=> t=2,75(h)
b/
Khi người ngồi nghỉ vị trí cách A = 2.5 + 20=30km
mà lúc đó người đi xe đạp đi trong 1h => người đi xe đpạ với v=30km/h sẽ gặp người đi bộ tại chỗ nghỉ
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom