Vật lí 8 Tìm quãng đường và vận tốc

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với:
Một người đi xe đạp từ A đến B với dự định mất t=4h. Do nửa quãng đường sau người ấy tăng vận tốc thêm 3km/h nên đến sớm hơn dự định 20ph.
a) Tính vận tốc dự định và quãng đường AB
b) Nếu sau khi đi được 1h, do có việc người ấy phải ghé lại 30ph. Hỏi đoạn đường còn lại người ấy phải đi với vận tốc là bao nhiêu để đến nơi như dự định?
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Giúp em bài này với:
Một người đi xe đạp từ A đến B với dự định mất t=4h. Do nửa quãng đường sau người ấy tăng vận tốc thêm 3km/h nên đến sớm hơn dự định 20ph.
a) Tính vận tốc dự định và quãng đường AB
b) Nếu sau khi đi được 1h, do có việc người ấy phải ghé lại 30ph. Hỏi đoạn đường còn lại người ấy phải đi với vận tốc là bao nhiêu để đến nơi như dự định?
Thanks
Gọi vận tốc dự định là x. Quãng đường là 4x
Nửa quãng đầu đi hết thời gian: [tex]t_{1} = \frac{4x}{2x}[/tex] = 2(h)
Nửa quãng sau đi hết thời gian: [tex]t_{2} = \frac{4x}{2(x + 3}[/tex] (h)
Ta có: [tex]t_{1} + t_{2} = 4 - \frac{1}{2}[/tex] hay 2 + [tex]\frac{4x}{2(x + 3)} = \frac{7}{2}[/tex]
Giải pt trên tìm x
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom