Vật lí 12 tìm quãng đường S từ t1 đến t2

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 phương trình dao động điều hòa [tex]x=4cos(5\pi t-\frac{3\pi }{4})[/tex]
a)tính quãng đường S đi được từ t1=0,1s-->t2=6s
b) xác định t2 để vật đi được quãng đường S=118A biết t1=1,125s
c)Tính quãng đường lớn nhất nhỏ nhất và vận tốc trung bình max ,vận tốc trung bình min của vật đi được sau khoảng thời gian 0,1875s
@Đức Hải @Trương Văn Trường Vũ
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a, [TEX]T=\frac{2\pi}{w}=0,4 s[/TEX]
với[TEX] t=0=>x=-2\sqrt{2}[/TEX] đi theo chiều dương
với [TEX]t1=0,1s=\frac{T}{4}=>x1=2\sqrt{2}[/TEX] đi theo chiều dương
[TEX]t2-t1=5,9=14T+\frac{3T}{4}[/TEX]
[TEX]=>S=14.4.A+ (4-2\sqrt{2})+2A+(4-2\sqrt{2})=....[/TEX]
b,[TEX]118A=29.4A+2A[/TEX] ứng với [TEX]\Delta{t}=29T+0,5T[/TEX]
[TEX]=>t2=t1+\Delta{t}=....[/TEX]
c, [TEX]\varphi=wt=\frac{15}{16} \pi (rad)[/TEX] với [TEX]t=0,1875s[/TEX]
[TEX]S_{max}=2Asin \frac{\varphi}{2}=... =>V_{tb} max=\frac{S_{max}}{t}=....[/TEX]
[TEX]S_{min}=2Acos(1-\frac{\varphi}{2})=...=>V_{tb} min=\frac{S_{min}}{t}=....[/TEX]
note:lí thuyết phần này
upload_2021-9-29_20-35-17.png
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức, Giải thích hiện tượng vật lý
 
Last edited:
Top Bottom