Tìm quãng đường ngắn nhất :

O

oneday_youwilllove

Bạn cho đề rõ hơn đi///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
O

oneday_youwilllove

mình bấm bừa kq ra x= A can 3/2 - A/2//////////////////////////////////////////////////////////////
 
B

bangha_hunnie

*** Dao động điều hòa có thể xem là hình chiếu của một chuyển động tròn đều lên đường kính của quỹ đạo tròn (cái này là công cụ để giải bài tập)

h1.png


(Minh họa chứ không khớp với đề này đâu nhé!)

Theo đề, ta có:
+ Vật đi từ vị trí có $\varphi= \dfrac{\pi}{6}$ => $cos(\dfrac{\pi}{6}) = \dfrac{x_1}{A}$ => $x_1=\dfrac{3.\sqrt{3}}{2}$

+ Lực phục hồi cực đại $F= k.A$
=> Vị trí lực phục hồi bằng nửa cực đại: $x_2=\dfrac{A}{2}=1.5$

Vậy: quãng đường ngắn nhất = $\dfrac{3.\sqrt{3}}{2} - 1.5$
 
Top Bottom