Vật lí 8 tìm quãng đường đi được

Khánh huyền NT

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
45
34
21
18
Nghệ An
Trung học cơ sở Thị Trấn Quán Hành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bạn h/s dự định đi học từ nhà tới trường =xe đạp với S=12km/h.Trong t/g 0,5h ,khi đi được 1/4 quãng đường thì xe hongr nên phải dát bộ với vận tốc 5km/h
a)Tính t/g bạn đó đi từ nhà tới trường
b)Tính Vtb của bạn đó trên tổng quãng đường
c)Tính quãng đường bạn ấy đi dược trong nửa thời gian:p:p:p:p
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1 bạn h/s dự định đi học từ nhà tới trường =xe đạp với S=12km/h.Trong t/g 0,5h ,khi đi được 1/4 quãng đường thì xe hongr nên phải dát bộ với vận tốc 5km/h
a)Tính t/g bạn đó đi từ nhà tới trường
b)Tính Vtb của bạn đó trên tổng quãng đường
c)Tính quãng đường bạn ấy đi dược trong nửa thời gian:p:p:p:p
a)
Trong thời gian 0,5h, đi được 1/4 quãng đường: [tex]\frac{1}{4}s=12.0,5=6(km)[/tex]
[tex]\Rightarrow s=6.4=24(km)[/tex]
[tex]\Rightarrow t=0,5+\frac{24-6}{5}=4,1(h)[/tex]
b)
[tex]v_{tb}=\frac{s}{t_{1}+t_{2}}=\frac{24}{4,1}=5,85(km/h)[/tex]
c)
[tex]s=v_{1}t_{1}+v_{2}.(\frac{t}{2}-t_{1})=12.0,5+5.(2,05-0,5)=13,75(km)[/tex]
-----
Có gì sai sót hay chưa rõ, mong em phản hồi lại và gõ kèm @Rosemary552001 để chị kịp thời giải thích nha.
 
  • Like
Reactions: Khánh huyền NT

Khánh huyền NT

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
45
34
21
18
Nghệ An
Trung học cơ sở Thị Trấn Quán Hành
:Tuzki20:Tuzki31:Tuzki32:Tuzki33:Tuzki49
a)
Trong thời gian 0,5h, đi được 1/4 quãng đường: [tex]\frac{1}{4}s=12.0,5=6(km)[/tex]
[tex]\Rightarrow s=6.4=24(km)[/tex]
[tex]\Rightarrow t=0,5+\frac{24-6}{5}=4,1(h)[/tex]
b)
[tex]v_{tb}=\frac{s}{t_{1}+t_{2}}=\frac{24}{4,1}=5,85(km/h)[/tex]
c)
[tex]s=v_{1}t_{1}+v_{2}.(\frac{t}{2}-t_{1})=12.0,5+5.(2,05-0,5)=13,75(km)[/tex]
-----
Có gì sai sót hay chưa rõ, mong em phản hồi lại và gõ kèm @Rosemary552001 để chị kịp thời giải thích nha.
 
Top Bottom