Tìm ptdđ của vật

V

vuduybttnvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 vật D Đ Đ H với A = 5cm, T=0,5s. Chọn gốc tg vật có li độ 2,5căn2 cm đang chuyển động ngược chiều dương của trục tọa độ. PTDĐ của vật là j?
2, 1 vật D Đ Đ H với T=2s, vật đi qua VTCB với v=31,4cm/s. Tại thời điểm ban đầu vật đi qua vị trí có li độ x=5cm theo chiều âm . Lấy pi bình = 10 . PTDĐ của vật là j
 
N

nguyen_van_ba

1, 1 vật D Đ Đ H với A = 5cm, T=0,5s. Chọn gốc tg vật có li độ 2,5căn2 cm đang chuyển động ngược chiều dương của trục tọa độ. PTDĐ của vật là j?
2, 1 vật D Đ Đ H với T=2s, vật đi qua VTCB với v=31,4cm/s. Tại thời điểm ban đầu vật đi qua vị trí có li độ x=5cm theo chiều âm . Lấy pi bình = 10 . PTDĐ của vật là j
1.Câu này khá cơ bản, tìm pha ban đầu là xong,
Vẽ đường tròn cho nhanh, [tex]\varphi =\frac{\pi}{4}[/tex]
2. [TEX]v_{max}= A\omega[/TEX]
[TEX]\cos\varphi =\frac{x}{A}[/TEX] và v<0 (giải ra lấy giá trị [TEX]\varphi >0[/TEX]
 
N

ngungutruong

vb.bmp

bài 1
có A, có T tính được omega
giờ cần tìm phi ban đầu

có 2 vị trí M và N để vật có li độ x= 2,5[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]

nhưng vì vật theo chiều (-) nên lấy điểm M
bạn dùng hàm cos để tính là xong

2
cũng dùng đường tròn
 
Top Bottom