Cho mp (P):3x-4y+2z-5=0 viết ptmp (a) đối xứng (P) qua điểm A(3,-2,1)
T titebeo@yahoo.com Học sinh Thành viên 15 Tháng hai 2019 33 8 21 21 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mp (P):3x-4y+2z-5=0 viết ptmp (a) đối xứng (P) qua điểm A(3,-2,1) Reactions: Từ Lê Thảo Vy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mp (P):3x-4y+2z-5=0 viết ptmp (a) đối xứng (P) qua điểm A(3,-2,1)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 21 Tháng hai 2019 #2 (a) đối xứng (P) nên (a) // (P) nên pt của (a) có dạng : 3x-4y+2z- D=0 Để đối xứng qua A ta phải có: [tex]d(A;(P))=d(A;(a))[/tex] Từ đây sử dụng công thức tính khoảng cách sẽ tìm được ra D
(a) đối xứng (P) nên (a) // (P) nên pt của (a) có dạng : 3x-4y+2z- D=0 Để đối xứng qua A ta phải có: [tex]d(A;(P))=d(A;(a))[/tex] Từ đây sử dụng công thức tính khoảng cách sẽ tìm được ra D
T titebeo@yahoo.com Học sinh Thành viên 15 Tháng hai 2019 33 8 21 21 Tháng hai 2019 #3 em Hieu roi ca on anh Anh co the trao doi cách de học tốt món toán dc ko ạ