Toán tìm phương trình

pinkylun

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng năm 2014
2,412
135
276
24
$\color{Green}{\fbox{♡ Gia tộc nhà mèo ♡}}$
ta có d' giao d tại A $=>A $ thuộc $d'$ =>$A(a;2a+3)$
$=>$ véc tơ chỉ phương của d' =>$\underset{A'A}{\rightarrow}=(3-a;2-2a)$
$=>$ vt pháp tuyến $(2a-2;3-a)$

theo đề $cos(60)=\dfrac{1}{2}=\dfrac{2.(2a-2)-(3-a)}{\sqrt{5}+\sqrt{(2a-a)^2+(3-a)^2}}$

$=>a$=>vtcp=>d' có A thuộc d' và vtcp =>pt d'
lâu rồi quên rồi :v k nhớ có đúng hông nữa :v
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom