Toán 10 tìm phương trình đường thẳng

hoangminhdaitu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng tám 2015
338
215
179
21

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ thấy A không thuộc 2 đường thẳng đó nên 2 đường cao đó là đường cao của AB và AC.
Lấy 2 điểm E(0,1) và F(1,3) trên d1. Khi đó [TEX]\overrightarrow{FE}=(1,2)[/TEX] là vector pháp tuyến của AB.
Mà AB đi qua A nên ta có phương trình của AB:[TEX]1(x-2)+2(y-1)=0 \Rightarrow x+2y-4=0[/TEX]
Tương tự với cạnh còn lại.
 
Top Bottom