Toán 10 Tìm phương trình đường thẳng

H3TTH

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng ba 2019
2
1
1
22
Tây Ninh
Thpt tây ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho hai đường thẳng ∆1: x-y+1=0, ∆2: 2x+y-1 và điểm P(2;1). Viết phương trình đường thẳng đi qua P và cắt hai đường thẳng ∆1,∆2 lần lượt tại các điểm A,B sao cho P là trung điểm AB.
 

Tài khoản test2

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
25
3
31
35
[tex]A \epsilon \Delta 1\rightarrow A(t;t+1). B \epsilon \Delta 2\rightarrow B(a;1-2a). P là trung điểm AB \rightarrow \frac{t+a}{2}= 2 và \frac{t+1+1-2a}{2}= 1[/tex]
Từ đó suy ra 2 điểm A và B. Sau đó viết phương trình đường thẳng d đi qua 2 điểm A và B
 
Top Bottom