tìm phương trình đường thẳng

E

emisamvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mp tọa độ oxy, cho tam giác ABC có AB=AC, goc BAC =90độ . biết M(1;-1) là trung điểm cạnh BC và g(2/3;0) là trọng tâm tam giác ABC. Tìm tọa độ các đỉnh A,B,C
B2: viết pt d qua A(4;1) thỏa
1. d tạo với 2 trụa tọa độ một tam giác cân
2. d cắt trục Ox, oy lần lượt tại M, N sao cho 1/OM^2 + 1/ON^2 nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

trong mp tọa độ oxy, cho tam giác ABC có AB=AC, goc BAC =90độ . biết M(1;-1) là trung điểm cạnh BC và g(2/3;0) là trọng tâm tam giác ABC. Tìm tọa độ các đỉnh A,B,C
B2: viết pt d qua A(4;1) thỏa
1. d tạo với 2 trụa tọa độ một tam giác cân
2. d cắt trục Ox, oy lần lượt tại M, N sao cho 1/OM^2 + 1/ON^2 nhỏ nhất
câu1 Gọi A(x;y)
G là trọng tâm =>vectoAG=2vectoGM=>2/3-x=2(1-2/3) và -y=2(-1)<=>x=0 và y=2
Gọi B(x;y)=>C(2-x;-2-y)
AB=AC<=>$AB^2=AC^2$<=>$x^2+(y-2)^2=(2-x)^2+y^2$(1)
BAC=90* => vectoAB.vectoAC=0<=>x.(2-x)+(y-2)(-y)=0(2)
từ (1)(2)=> hệ giải hệ đc x=0 y=0 hoặc x=2 y=2
vậy A(0;2) B(0;0) C(2;2) hoăc A(0;2)B(2;2)C(0;0)
 
H

hoangtrongminhduc

trong mp tọa độ oxy, cho tam giác ABC có AB=AC, goc BAC =90độ . biết M(1;-1) là trung điểm cạnh BC và g(2/3;0) là trọng tâm tam giác ABC. Tìm tọa độ các đỉnh A,B,C
B2: viết pt d qua A(4;1) thỏa
1. d tạo với 2 trụa tọa độ một tam giác cân
2. d cắt trục Ox, oy lần lượt tại M, N sao cho 1/OM^2 + 1/ON^2 nhỏ nhất
câu2
1. gọi d là pt đi qua A(4;1) cắt 2 trục toạ độ có dạng
gif.latex

d tạo với trục toạ độ 1 tam giác cân nên lal=lbl<=>a=b hoặc a=-b
với a=b<=>4/a+1/a=1<=>a=5 =>b=5
với a=-b<=>4/a-1/a=1<=>a==4=>b=-4
vậy
gif.latex
 
E

emisamvt

câu1 Gọi A(x;y)
G là trọng tâm =>vectoAG=2vectoGM=>2/3-x=2(1-2/3) và -y=2(-1)<=>x=0 và y=2
Gọi B(x;y)=>C(2-x;-2-y)
AB=AC<=>$AB^2=AC^2$<=>$x^2+(y-2)^2=(2-x)^2+y^2$(1)
BAC=90* => vectoAB.vectoAC=0<=>x.(2-x)+(y-2)(-y)=0(2)
từ (1)(2)=> hệ giải hệ đc x=0 y=0 hoặc x=2 y=2
vậy A(0;2) B(0;0) C(2;2) hoăc A(0;2)B(2;2)C(0;0)

sao lại suy ra đc tọa độ điểm C như v ạ. chỗ C(2-x;-2-y) ấy :confused::confused:
 
K

kimchiipham

Nếu mình k nhầm thì bài làm trên hình như có sai một chút. ^^
Từ phần véctơ AC(2-x;-y-4). Các bước làm như trên là đúng rồi nhưng hơi nhầm số.
Kết quả của mình là A(0;2) B(-2;-2) C(4;0) và A(0;2) B(4;0) C(-2;-2).
 
Top Bottom