tìm phương trình đường thẳng

E

emisamvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1: trong mp tọa độ Oxy, cho tam gáic ABC có đỉnh A(1;3), đường cao BH có pt 2x-3y-10=0
1. giả sử BC có pt: 5x+3y-34=0. xác định tọa độ B và C. ( tìm B dễ dàng, giúp mình trình bày tìm điểm C đk ạ :)
2. giả sử cạnh AB có pt : 5x+y-8=0 và tam giác abc cân tại C. xác định tọa độ các đỉnh B và C .
Bài 2: trong mp tọa độ oxy, cho tam giac ABC vuộng tại A. biết A( -1;4), B(1;-4) đường thẳng BC đi qua điểm M(2;1/2) . tìm tọa độ đỉnh C.
tks mọi ng. Happy Valentine <3
 
S

sayhi


Bài 1.1.
do BH là đường cao nên VTCP của BH là VTPT của AC...có A roài cậu lập pt AC .C là gđ của AC và BC
2.Tg ABC cân ở C => trung tuyến kẻ từ C là đường cao luôn....tìm B;xác định tđ M của AB...viết đường cao CM ...C là gđ của CM và AC .

 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

bài 1-2
B=BH\bigcap_{}^{}AB<=>B(2;-2)
Gọi C(x;y)
tam giác ABC cân tại C <=AC=BC =>$CA^2=CB^2$ và vectoAC.vecto$u_BH$=0
bạn giải hệ này sẽ ra đc tọa độ C mình ra lẻ quá (43/17;12/17)
 
Top Bottom