Toán 10 Tìm phương trình đường thẳng,tìm m( help me)

Quỳnh Anhhhh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2018
31
4
6
Du học sinh
America
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Xác định (P):y=ax^2+bx+c, biết rằng P có đỉnh nằm trên trục hoành và đi qua 2 điểm M(0,1) và N(2,1)
2/ Biết rằng hs y=ax^2+bx+c đạt cực đại tại x=2 và có đồ thị hàm số đi qua điểm A(0,-1). Tính tổng a+b+c
3/ Cho (P):y=x^2-2x+m_1. Tìm tất cả các giá trị thực của m để P cắt Ox tại 2 điểm phân biệt có hoành độ dương
4/ Tìm giá trị thực của m để 3 đường thẳng y=2x, y=-x-2, y=mx+5 phân biệt và đồng quy
5/ Tìm đường thẳng d:y=ax+b. Biết d đi qua I(2,3) và tạo với 2 tia Ox và Oy 1 tam giác vuông cân
6/ Tìm phương trình đường thẳng d:y=ax+b. Biết d đi qua I(1,3) cắt 2 tia Ox, Oy và cách gốc tọa độ 1 khoảng= căn 5
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[tex]\left\{\begin{matrix}1=0+0+c \\1=4a+2b+c \\\frac{-\Delta }{4a}=0 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}c=1 \\ 4a+2b+c=1 \\ -b^2+4ac=0 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}c=1 \\ 4a+2b+1=1(*) \\ a=\frac{b^2}{4} \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow 4.\frac{b^2}{4}+2b+1=1\\ \Leftrightarrow b=0; b=-2\\ b=0 (*)=>a=0=>y=c (loại)\\ b=-2(*)=>a=1=>y=x^2-2x+1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom