Vật lí 12 Tìm phương trình dao động của vật khi vật hướng về vị trí biên xa nhất

Huỳnh Phương Uyên

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2019
17
6
21
Tây Ninh
Thpt Tây Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với tần số góc là 5rad/s. Lúc t=0, vật đi qua vị trí có li độ x=-2cm và có tốc độ 10cm/s hướng về phía vị trí biên xa nhất. Phương trình dao động của vật là:
A. x=2căn2 cos(5t+bi/4) (cm)
B. x=2cos(5t-bi/4) (cm)
C. x=căn2 cos(5t+3bi/4) (cm)
D. x=2căn2 cos(5t-3bi/4) (cm)
(Mình đã tìm thử cách làm trên mạng nhưng chỉ thấy trường hợp hướng về phía biên gần nhất)
Mong mọi người giúp mình câu này ạ!!
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Mình có cần làm gì với cái điều kiện hướng về vị trí biên xa nhất k bạn?
ak có chỗ này x=-2 thì đang gần biên âm mà hướng về xa nhất là biên dương nên mình nghĩ từ đó ta biết v>0
p/s đó là ý kiến cá nhân thôi nha
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật dao động điều hòa với tần số góc là 5rad/s. Lúc t=0, vật đi qua vị trí có li độ x=-2cm và có tốc độ 10cm/s hướng về phía vị trí biên xa nhất. Phương trình dao động của vật là:
A. x=2căn2 cos(5t+bi/4) (cm)
B. x=2cos(5t-bi/4) (cm)
C. x=căn2 cos(5t+3bi/4) (cm)
D. x=2căn2 cos(5t-3bi/4) (cm)
(Mình đã tìm thử cách làm trên mạng nhưng chỉ thấy trường hợp hướng về phía biên gần nhất)
Mong mọi người giúp mình câu này ạ!!
Từ pt độc lập => A = [tex]2\sqrt{2}[/tex]
Vì vật đang ở li độ âm và hướng về VT biên xa nhất => vật đang chuyển động theo chiều dương và ở li độ x = -2
=> pha ban đầu: [tex]\varphi = \frac{-3\pi }{4}[/tex]
=> chọn D
 
Top Bottom