Toán 10 Tìm phương trình của đường thẳng qua điểm M(1;2) và cắt hai đường thẳng cho trước

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đường thẳng d:x+2y1=0d: x +2y-1=0d:3x+y7=0d': 3x +y-7=0 cắt nhau tại điểm I. Viết phương trình đường thẳng Δ\Delta qua điểm M(1;2)M (1;2) đồng thời cắt d và d' lần lượt tại A và B sao cho AI=2ABAI=\sqrt{2}AB.

Phần mình làm được:
theo đề được I(135;45)I(\frac{13}{5};\frac{-4}{5})

tới đây mình bí rồi, giúp mình với, Cảm ơn mọi người trước nha
 

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
mình làm thêm được một tí:
Có CosI=cos(d,d')=1.2+3.112+2232+12=22\frac{\left | 1.2+3.1 \right |}{\sqrt{1^2+2^2}\sqrt{3^2+1^2}}=\frac{\sqrt{2}}{2}
Vậy I^=45\widehat{I}=45^{\circ}
Tới đây mình tính dùng định lí cosin cho góc I để chứng minh tam giác IAB vuông cân tại B nhưng không biết dùng sao, mọi người giúp với
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
∆IAB vuông cân tại B thì tức là đường ∆ vuông góc với d'
Suy ra pháp tuyến ∆ là (1; -3) mà ∆ đi qua M thì sẽ viết được pt ∆
 
Top Bottom