Tìm phương trình bậc hai khi biết hai nghiệm

N

nguyenhuong96qt

phần a là xét a.c=1.(-5)--5 <0 -> pt có 2 nghiệm phân biệt
phần b là y1+y2=(x1+x2)/(x1.x2)
thay số tìm ra y1+y2
tương tự y1.y2=1/(x1.x2)
thay số tìm ra y1.y2
ta có y1 và y2 là nghiệm của phương trình :....
đến đây dùng kiến thức đã học khi biết tổng và tích của nghiệm của 1 pt để tìm pt đó
 
L

luffy_95

bai 1
a,
[TEX]a.c<0[/TEX] ---->phuong trinh luon co 2 nghiem
x1=.....
x2=.....
b,
ap dung dinh li Vi-et
s=x1+x2=....
p=X1.X2=.....
----> pt:[TEX]A^2-sA+p=0[/TEX]
thay so ok!
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]a. \Delta <0[/TEX]

b. Phương trình cần tìm là:

[TEX]5x^2+3x-1=0[/TEX]
 
Top Bottom