Toán 8 Tìm phân thức

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Tìm phân thức T với giả thiết mẫu của các phân thức khác 0
[tex]\frac{1}{x}.\frac{x}{x+2}.\frac{x+2}{x+4}.\frac{x+4}{x+6}...\frac{x+14}{x+16}.\frac{x+16}{x+18}.\frac{x+18}{x+20}.T=\frac{1}{2}[/tex]
giúp mình với nha. Thanks nè
:MIM46
Giản ước đơn giản thôi mà=
[tex]\frac{1}{x}.\frac{x}{x+2}.\frac{x+2}{x+4}.\frac{x+4}{x+6}...\frac{x+14}{x+16}.\frac{x+16}{x+18}.\frac{x+18}{x+20}.T=\frac{1}{2}[/tex]
=[TEX]\frac{1}{x+20}.T=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]⇔T=\frac{x+20}{2}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Đăng Khoa 2k7
Top Bottom