Toán tiểu học Tìm phân số

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Có sáu mảnh bìa ghi số 30 , 4 , 1 , 9 , 7 ,5 . Em hãy chọn ra hai mảnh có số tích hợp để tạo thành 1 phân số sao cho :
499/1996 < .......< 667/2001
Ta có [tex]\frac{499}{1996} = \frac{1}{4}[/tex]
và [tex]\frac{667}{2001} = \frac{1}{3}[/tex]
Chọn 9 và 30 ta có: [tex]\frac{1}{4} < \frac{9}{30} < \frac{1}{3}[/tex]
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,750
4,799
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Có sáu mảnh bìa ghi số 30 , 4 , 1 , 9 , 7 ,5 . Em hãy chọn ra hai mảnh có số tích hợp để tạo thành 1 phân số sao cho :
499/1996 < .......< 667/2001
Vì [tex]\frac{499}{1996} = \frac{1}{4} ; \frac{667}{2001} = \frac{1}{3}[/tex]
nên các chữ số đề bài cho chỉ có thể là hai số [tex]9 , 30[/tex]
Ta có phép so sánh hợp lý : [tex]\frac{1}{4}<\frac{9}{30}< \frac{1}{3}[/tex] hay [tex]\frac{499}{196}< \frac{9}{30}<\frac{667}{2001}[/tex]
 
Top Bottom