Tìm phân số có mẫu số bằng 5, lớn hơn \frac{-5}{9} và nhỏ hơn \frac{-2}{9}
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 24 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm phân số có mẫu số bằng 5, lớn hơn [tex]\frac{-5}{9}[/tex] và nhỏ hơn [tex]\frac{-2}{9}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm phân số có mẫu số bằng 5, lớn hơn [tex]\frac{-5}{9}[/tex] và nhỏ hơn [tex]\frac{-2}{9}[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 24 Tháng chín 2019 #2 quy đồng lấy mẫu chung là 45. [tex]-\frac{25}{45}<\frac{9x}{45}<-\frac{10}{45}<=>-25\leq 9x\leq -10<=>\frac{25}{9}\geq- x\geq \frac{10}{9}=>x=-2[/tex] vậy, phân số thỏa mãn là [tex]-\frac{2}{5}[/tex]
quy đồng lấy mẫu chung là 45. [tex]-\frac{25}{45}<\frac{9x}{45}<-\frac{10}{45}<=>-25\leq 9x\leq -10<=>\frac{25}{9}\geq- x\geq \frac{10}{9}=>x=-2[/tex] vậy, phân số thỏa mãn là [tex]-\frac{2}{5}[/tex]