Toán 6 Tìm phân số

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Ta có : 36/45 = 4/5
Đặt tử = 4k, mẫu 5k ( k thuộc N* )
Vì BCNN ( a,b ) = a.b = 300 = 4k . 5
=> k = 15
=> a = 15.4 = 60
b = 15.5 =75
Phân số cần tìm là 60/75
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Ta có : 36/45 = 4/5
Đặt tử = 4k, mẫu 5k ( k thuộc N* )
Vì BCNN ( a,b ) = a.b = 300 = 4k . 5
=> k = 15
=> a = 15.4 = 60
b = 15.5 =75
Phân số cần tìm là 60/75
Vì BCNN ( a,b ) = a.b = 300 = 4k . 5
đáng ra là 4k nhân 5k chứ. a.b=4k.5k mà :) chỗ này chỉ viết là 4.5.k thôi
 
Top Bottom