Tìm phân số a/b bằng phân số 18/27, biết rằng UCLN (a,b) = 13 Help me cả nhà ơiJFBQ001660702027A
Tirigo Miku Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2019 217 344 66 Thanh Hóa THCS Thị Trấn 18 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm phân số a/b bằng phân số 18/27, biết rằng UCLN (a,b) = 13 Help me cả nhà ơi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm phân số a/b bằng phân số 18/27, biết rằng UCLN (a,b) = 13 Help me cả nhà ơi
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 15 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 18 Tháng năm 2019 #2 [tex]\frac{a}{b}=\frac{18}{27}=\frac{2}{3}[/tex] Đặt a=2k ; b=3k UCLN (a,b) = 13 -> UCLN (2k;3k)=13 ( k là số nguyên tố) -> 2k chia hết cho 13 và 3k chia hết cho 13 -> k chia hết cho 13 -> k =13 ( do k nguyên tố) -> a=.. ; b=... Reactions: Tirigo Miku
[tex]\frac{a}{b}=\frac{18}{27}=\frac{2}{3}[/tex] Đặt a=2k ; b=3k UCLN (a,b) = 13 -> UCLN (2k;3k)=13 ( k là số nguyên tố) -> 2k chia hết cho 13 và 3k chia hết cho 13 -> k chia hết cho 13 -> k =13 ( do k nguyên tố) -> a=.. ; b=...