Tìm phần nguyên

C

chitrung1411998

ta có
1> $\frac{1}{1+\sqrt[2]{2}}$ > $\frac{1}{\sqrt[2]{1}+\sqrt[2]{3}}$
$\frac{1}{\sqrt[2]{1}+\sqrt[2]{3}}$ > $\frac{1}{\sqrt[2]{3}+\sqrt[2]{4}}$ >$\frac{1}{\sqrt[2]{3}+\sqrt[2]{5}}$
...............
$\frac{1}{\sqrt[2]{97}+\sqrt[2]{99}}$> $\frac{1}{\sqrt[2]{99}+\sqrt[2]{100}}$ > $\frac{1}{\sqrt[2]{99} + \sqrt[2]{101}}$

cộng vế vế
rút gọn nhân lien hop
=> 5,5>bt cho> 4,5 => phần nguyen = 5
 
H

hochoidetienbo

Cảm ơn

1> $\frac{1}{1+\sqrt[2]{2}}$ > $\frac{1}{\sqrt[2]{1}+\sqrt[2]{3}}$
$\frac{1}{\sqrt[2]{1}+\sqrt[2]{3}}$ > $\frac{1}{\sqrt[2]{3}+\sqrt[2]{4}}$ >$\frac{1}{\sqrt[2]{3}+\sqrt[2]{5}}$
...............
$\frac{1}{\sqrt[2]{97}+\sqrt[2]{99}}$> $\frac{1}{\sqrt[2]{99}+\sqrt[2]{100}}$ > $\frac{1}{\sqrt[2]{99} + \sqrt[2]{101}}$

cộng vế vế
rút gọn nhân lien hop
=> 5,5>bt cho> 4,5 => phần nguyen = 4
Lời giải hay bất ngờ, Cảm ơn bạn chitrung1411998 nhiều lắm!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom