Tìm phần dư

B

bigbang195

truoc tien ban phan tich 1-x-x^2+x^3 ra nhan tử minh phân tich ròi nhung ko tiện nói ( sử dụng hàng cùi CASIO fx 500 MS cũng ra) sau đó : f(x)=(x-c)(x-a)(x-b)+r mấy cái a,b là phân tích nghiệm ra đấy
r là dư
bạn tính f(a),f(b),f(c) giải hệ ra là ra các hệ số của R chú ý R bậc 2, và có thể a=b=c. Xong:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D cảm ơn cho có phong trào nhá
 
B

billgate_tl_nthai

Tìm các nghiệm của p(x)
Lấy lần lượt các nghiệm thế vào x của f(x)
Kết quả tính đc chính là số dư.
Xong, nhanh gọn!
(Không biết có đúng ko)
 
B

bigbang195

a,b,c chính là nghiệm mà, mình không giỏi tính toán đâu, bạn tự tính nhá, giải cái hệ, chỉ có cộng và trừ thôi mà/:)
 
Top Bottom