Vật lí 12 Tìm pha ban đầu

Nguyễn Ngọc Đại

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
34
6
21
22
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A=10:2=5 (cm)
=>[TEX]cos\alpha = \frac{1}{2}[/TEX] =>[TEX]\alpha=\frac{\pi}{3}[/TEX]
đi theo chiều dương => pha ban đầu là [TEX]-\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Nguyễn Ngọc Đại

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
34
6
21
22
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
bạn vẽ vòng tròn ra và tia Ox
thì chiều dương là cùng chiều Ox nên nó nằm dưới Ox => âm
bạn giúp mình bài này với nhé!

một vật dao động điều hoà trên quỹ đạo 8cm với tần số 2hz. thời gian ngắn nhất vật đi quãng đường [tex]4\sqrt{2}[/tex] cm là?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
image.jpg
f=2 => T=0,5s
=> [TEX]\omega=4\pi[/TEX]
T/g ngắn nhất khi vật đi từ T1->T2
A=4
=> [TEX]\alpha_1=\alpha_2=\frac{\pi}{4}[/TEX]
=> [TEX]\widehat{T_1OT_2}=\frac{\pi}{2}[/TEX]
=> Thời gian = 0,125s
 
Top Bottom