Tìm pha ban đầu $\phi 1$

U

ukminhiucau@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 dao động điều hòa cùng phương $x_1=2cos(4t+\phi1)cm$ và $x_2=2cos(4t+\phi2)cm$ với ( 0 $\Leftrightarrow \phi2 - phi1 \Leftrightarrow \pi$ . Biết phương trình tổng hợp dao động điều hòa là x=2cos(4t+pi/6) .. tìm pha ban đầu $\phi 1$

Chú ý tiêu đề và gõ latex
Mình giữ lại bản gốc cho bạn vì sợ sửa nhầm

Cho 2 dao động điều hòa cùng phương x1=2cos(4t+phi1)cm và x2=2cos(4t+phi2)cm với ( 0<=phi2 - phi1<=pi . Biết phương trình tổng hợp dao động điều hòa là x=2cos(4t+pi/6) .. tìm pha ban đầu phi 1
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Ta có:

$x=x_1+x_2$

Thay biểu thức $x ; x_1 ; x_2$ ta tìm được $\phi_1+\phi_2=\dfrac{\pi}{3}$ (1)

Mặt khác, ta có:

$A^2 =A1^2 +A2^2 + cos(\phi2-\phi1).A1.A2.2$

Thay số vào ta tìm được $\phi2-\phi1 = \dfrac{2\pi}{3}$ (2)

Từ (1) va (2) $\Rightarrow \phi 2 = \dfrac{\pi}{2}$
 
Top Bottom