$ Cho P = \frac{x+2y-2z}{x-2y+3z} $ Tìm giá trị của P biết : x;y;z tỉ lệ với 5;4;3
T trieupy123 9 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $ Cho P = \frac{x+2y-2z}{x-2y+3z} $ Tìm giá trị của P biết : x;y;z tỉ lệ với 5;4;3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $ Cho P = \frac{x+2y-2z}{x-2y+3z} $ Tìm giá trị của P biết : x;y;z tỉ lệ với 5;4;3
D dien0709 9 Tháng mười 2014 #2 [TEX]ycbt\Leftrightarrow \frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3} (1)[/TEX] [TEX](1) \Leftrightarrow \frac{x}{5}=\frac{2y}{8}=\frac{-2z}{-6}=\frac{x+2y-2z}{7}[/TEX] Lý luận tương tự [TEX](1)\Leftrightarrow \frac{x}{5}=\frac{x-2y+3z}{6}\Leftrightarrow P=\frac{7}{6}[/TEX]
[TEX]ycbt\Leftrightarrow \frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3} (1)[/TEX] [TEX](1) \Leftrightarrow \frac{x}{5}=\frac{2y}{8}=\frac{-2z}{-6}=\frac{x+2y-2z}{7}[/TEX] Lý luận tương tự [TEX](1)\Leftrightarrow \frac{x}{5}=\frac{x-2y+3z}{6}\Leftrightarrow P=\frac{7}{6}[/TEX]