Toán 10 tìm no

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm đkxđ của pt rồi suy ra tập no của pt
a,căn [-x^2 - (y+1)^2 ] +xy = (x+1)(y+1)
b, căn (x-y ) + căn(y-x) =x^2-3y
a) ĐK: [tex]-x^2-(y+1)^2\geq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0\\ y+1=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0\\ y=-1 \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào pt thấy t/m => kết luận nghiệm
b) ĐK: [tex]\left\{\begin{matrix} x-y\geq 0\\ y-x\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=y[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow x^2-3x=0\Leftrightarrow x=0,or,x=3[/tex]
Vậy phương trình có nghiệm $x=y=0$ hoặc $x=y=3$
 
Top Bottom