Vật lí 12 Tìm những điểm vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương

Từ Tử Thiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
5
4
21
23
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Giúp mình vs ạ!
Một vật dao động điều hòa theo phương trình: x=2cos(2πt-[tex]\frac{2π}{3}[/tex]) (cm)
Tìm những điểm vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương.
làm thử k biết có đúng :p
T= 1
khi t=0 => [tex]\left\{\begin{matrix} x=2 & & \\ v>0& & \end{matrix}\right.[/tex]
upload_2019-9-4_7-55-45.png Thời điểm vật qua VTCB theo chiều dương lần đầu ;à T/4=0,25s
các lần sau thì cộng thêm T/2 chu kì :D:D
 

Từ Tử Thiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
5
4
21
23
Hà Tĩnh
làm thử k biết có đúng :p
T= 1
khi t=0 => [tex]\left\{\begin{matrix} x=2 & & \\ v>0& & \end{matrix}\right.[/tex]
View attachment 129274 Thời điểm vật qua VTCB theo chiều dương lần đầu ;à T/4=0,25s
các lần sau thì cộng thêm T/2 chu kì :D:D
Hình như k đúng lắm :( Bởi mình không hiểu sao có vòng tròn lượng giác á
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
làm thử k biết có đúng :p
T= 1
khi t=0 => [tex]\left\{\begin{matrix} x=2 & & \\ v>0& & \end{matrix}\right.[/tex]
View attachment 129274 Thời điểm vật qua VTCB theo chiều dương lần đầu ;à T/4=0,25s
các lần sau thì cộng thêm T/2 chu kì :D:D
Vật qua VTCB thì có 2 lần trong 1 chu kỳ, nhưng qua VTCB theo chiều dương có một lần thôi.
Đó là điểm màu đó bạn đánh dấu phía bên dưới đó.
Tính lại thử nha, sau một chu kỳ thì nó lại qua VTCB theo chiều dương một lần
 

Từ Tử Thiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
5
4
21
23
Hà Tĩnh
làm thử k biết có đúng :p
T= 1
khi t=0 => [tex]\left\{\begin{matrix} x=2 & & \\ v>0& & \end{matrix}\right.[/tex]
View attachment 129274 Thời điểm vật qua VTCB theo chiều dương lần đầu ;à T/4=0,25s
các lần sau thì cộng thêm T/2 chu kì :D:D

Khi vật qua VTCB theo chiều (+): x=0, v>0 => 2πt-[tex]\frac{2π}{3}[/tex] = -[tex]\frac{π}{2}[/tex] +k2π
=> t= [tex]\frac{1}{12}[/tex] +k (với k=0,1,2,3,...)
k=0: vật qua VTCB theo chiều (+) lần 1, tức là t=1/12
Tương tự với k=1,2...
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom