Tìm nhiệt lượng

H

hanhhanh06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Dùng một ắc quy lần lượt thắp sáng hai bóng đèn Đ1,Đ2 có công suất định mức.Nếu dùng đèn Đ1 thì công suất của nguồn là 60W,nếu dùng D2 thì công suất của đèn là 45W.Tìm công suất định mức của bóng đèn
2,Một bộ nguồn có 2 nguồn giống nhau ghép song song ,mỗi nguồn có E=6V.r=2 mắc với mạch ngoài gồm ampe kế điện trở không đáng kể nối tiếp với R=3 tạo thành mạch kín.Tính số chỉ ampe kế và nhiệt lượng tỏa ra ở mạch ngoài sau 5 phút.
 
G

galaxy98adt

1,Dùng một ắc quy lần lượt thắp sáng hai bóng đèn Đ1,Đ2 có công suất định mức.Nếu dùng đèn Đ1 thì công suất của nguồn là 60W,nếu dùng D2 thì công suất của đèn là 45W.Tìm công suất định mức của bóng đèn
Bạn xem lại đề bài nhé!


2,Một bộ nguồn có 2 nguồn giống nhau ghép song song ,mỗi nguồn có E=6V.r=2 mắc với mạch ngoài gồm ampe kế điện trở không đáng kể nối tiếp với R=3 tạo thành mạch kín.Tính số chỉ ampe kế và nhiệt lượng tỏa ra ở mạch ngoài sau 5 phút.
Theo giả thiết, ta có: $\left\{ \begin{array}{l} \mathscr E_b = \mathscr E = 6\ V \\ r_b = \frac{r}{2} = 1\ \Omega \end{array} \right.$
\Rightarrow Điện trở toàn mạch là: $R_m = r_b + R = 4 (\Omega)$
\Rightarrow cđdđ chạy trong mạch là: $I_m = \frac{\mathscr E_b}{R_b} = 1,5 (A)$
\Rightarrow Nhiệt lượng tỏa ra ở mạch ngoài là: $A = I_m^2.R.t = 1,5.3.5.60 = 1350 (J)$
 
Top Bottom